4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM

4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM

Hầu hết mọi người khi đăng ký tập GYM đều muốn đạt được mục tiêu thật nhanh. Tuy nhiên, đôi khi chính sự nóng vội này lại làm cho họ mắc sai lầm trong quá trình luyện tập, khiến việc tập GYM thất bại và không đem lại hiệu quả mong. Hãy cùng tham khảo 4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM nhé.

4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM,4 sai lầm của người tâp gym, những sai lầm của người tập gym, các sai lầm lớn của người tập gym

Bỏ tập cơ mông

Nhiều người nghĩ rằng nếu tập luyện để tăng cân, tăng cơ thì chỉ cần tập luyện những bài tập ở tay, bụng , và thường thường bỏ qua các bài tập cơ mông. Trên thực tế, cơ mông vừa là thành phân quan trọng tạo đường nét cơ thể, phát triển cơ mông, cơ đùi, đốt cháy nhiều năng lượng, đồng thời tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ khác.

Bỏ qua các bài tập cardio

Nhiều người cứ quan niệm tập GYM chính là tập tạ, tập GYM chỉ cần tập luyện các bài tập với tạ thì sẽ đạt được hiệu quả, tuy nhiên thực tế không như vậy, tập GYM ngoài các bài tập với tạ, còn có các bài tập luyện không cần dụng cụ và các bài tập Cardio. Nói về Cardio, chúng là những bài tập đòi hỏi sức bền, có thể là chạy bộ, đạp xe.... Những bài tập này giúp tăng cơ gần như toàn diện :  cơ tay, cơ chân cơ đùi, cơ bụng, hãy chăm chỉ tập luyện chúng nhé, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn đấy.

Quá tham các bài tập

Tập GYM không mang lại hiệu quả ngay tức thì, mà phải trai qua một thời gian, ít nhất là 6 tuần tập luyện mới bắt đầu nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể.

Tuy nhiên, một số bạn quá nóng vội và không có tính kiên nhẫn, sau 1 – 2 tuần tập luyện và nhận thấy không có kết quả thì chuyển ngay phương pháp tập luyện hoặc thay đổi trung tâm, phòng tập GYM (các trung tâm thường dạy với các phương pháp, bài tập khác nhau).

Một số bạn khác lại tích cực tập luyện, nhưng lại tập các bài tập quá sức, hoặc các bài tập ngoài chế độ tập luyện, không những chúng không mang lại hiệu quả, mà còn khiến cho bạn mệt mõi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kết quả học tập.

4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM,4 sai lầm của người tâp gym, những sai lầm của người tập gym, các sai lầm lớn của người tập gym

Không ăn đủ dinh dưỡng

Dù tăng cân, tăng cơ hay giảm cân, giảm mỡ bụng, thì việc nạp đủ năng lượng để tập luyện và một việc hết sức quan trọng. Ăn uống đủ chất sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, đủ dinh dưỡng để hồi phục cơ thể,giúp bạn có sức khỏe để tập luyện các bài tập cường độ cao.

Trong quá trình tập luyện, hãy ưu tiên ăn rau, củ, thực phẩm giàu protein, đồng thời cũng phải bổ sung tinh bột và các chất khác để đảm bảo năng lượng nhé.

Khắc phục được 4 sai lầm lớn nhất của người tập GYM, chắc chắn bạn sẽ luyện tập và đạt được hiệu quả nhanh hơn so với những gì bạn đang luyện tập bây giờ. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 29, Ngõ 52, Phố Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại : 0974.137.286

Thống kê truy cập

351171
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tổng truy cập
94
202
530
4660
351171